Trẻ em có nên dùng Đông trùng hạ thảo?

Đăng bởi ADMIN 86 vào lúc

Từ xưa đến nay, những bài thuốc quý luôn được người đời trọng vọng và coi là tiên dược. Tuy nhiên, trong bất cứ trường hợp nào, sử dụng đúng cách, đúng đối tượng thì mới mang lại hiệu quả. Và ngược lại, chúng ta sẽ không lường trước được những tác động tiêu cực có thể ập đến. Hiện nay, có nhiều vị phụ huynh băn khoăn, có nên cho con sử dụng Đông trùng hạ thảo hay không. Bài viết dưới đây của nhansamkorea.com.vn sẽ cùng bạn đi tìm lời giải!

Căn cứ vào y học cổ truyền phương Đông

Dựa trên quan niệm của Đông y, cơ thể của trẻ từ 5 tuổi trở xuống thuộc dạng “thuần dương vô âm”. Cụm từ này có thể hiểu đơn giản là cơ thể trẻ thường “nóng”. Do đó, không nên sử dụng những thuốc bổ có tính ấm nóng vì chúng sẽ làm cho cơ thể trẻ trở nên nóng hơn. Tiền nhân đã đúc kết hiện tượng này là “Nhiệt ngộ nhiệt tắc cuồng” tức là cơ thể nóng mà dùng thuốc nóng tất sẽ điên cuồng. Đối với những trẻ cần được điều trị bệnh mà cố tình vi phạm nguyên tắc thì hậu quả vô cùng nghiêm trọng.

Vậy với những đứa trẻ từ 12 — 14 tuổi thì sao? Nếu sử dụng một cách vừa phải, thể trạng sẽ khỏe mạnh hơn và có thể hỗ trợ phát triển chiều cao và trí tuệ.

Đông trùng hạ thảo có giúp bé ăn ngon miệng?

dong-trung-ha-thao-korea-1054

Đây cũng là thắc mắc của nhiều người làm cha, làm mẹ. Không thể phủ nhận vị thuốc cổ truyền này có tác dụng kích thích hệ tiêu hóa. Tuy nhiên, nó không đồng nghĩa với việc các bạn sử dụng nó như một chất kích thích vị giác. Qua những phân tích ở trên thì bạn có thể nhận thức được điều này. Do đó, khi bé biếng ăn thì bạn có thể áp dụng nhiều biện pháp khắc phục khoa học.  Trong quá trình cho bé ăn dặm, bạn nên thường xuyên thay đổi khẩu vị cho trẻ để biết được sở thích và không còn cảm giác nhàm chán.  Tuyệt đối không ép trẻ ăn quá nhiều, việc làm này có thể khiến bé nôn trớ, công sức của bạn coi như về không. Ngoài ra, bữa ăn không nên kéo dài quá 1 tiếng, và bạn không nên quát mắng trẻ… Ngoài ra, bạn có thể kích thích hệ tiêu hóa của trẻ bằng cách sử dụng những loại nước mắm truyền thống có chứa lysine – một loại acid amin mà cơ thể không tự tổng hợp được.

Đông trùng hạ thảo phù hợp cho những đối tượng nào?

Một loại thuốc quý không đồng nghĩa với việc ai cũng có thể sử dụng được. Dưới đây là những đối tượng nên sử dụng Đông trùng hạ thảo:

Đó là người mắc bệnh về phổi phế quản, gan, thận mãn tính, hay mới ốm dậy cần hồi phục thể lực. Bên cạnh đó, những ai phải hoạt động, làm việc trong môi trường áp lực cao thì dây thần kinh luôn căng thẳng cũng nên sử dụng. Ngoài ra, sản phẩm còn dành cho nam giới yếu sinh lý, liệt dương, suy giảm ham muốn tình dục, hoặc xuất tinh sớm…

Để sở hữu Đông trùng hạ thảo chất lượng hay mua nhân sâm Hàn Quốc xách tay, nhansamkorea.com.vn là sự lựa chọn lý tưởng!

Chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Điện thoại tư vấn : 0923 05 66 88 - (04) 3513 0496

Email:nganguyen766@gmail.com

Website: nhansamkorea.com.vn - samnhungtrungthao.net

Địa chỉ: 364 Khâm Thiên, Đống Đa, Hà Nộ

 


Scroll To Top

params.svg
Cấu hình ngoài giao diện
Float header
Float topbar
Mặc định Kiêu hộp rộng Kiểu hộp thường
Mặc định Kiểu 1 Kiểu 2

Kết nối với mạng xã hội