Phân biệt nấm linh Hàn Quốc với nguồn gốc khác

Đăng bởi ADMIN 86 vào lúc

Ngày nay, đối diện với những nguy cơ về sức khỏe, con người dần quan tâm hơn đến việc chăm sóc bản thân. Nấm linh chi Hàn Quốc là một trong những sự lựa chọn hàng đầu. Tuy nhiên, nấm linh chi hiện nay phổ cập trên nhiều quốc gia. Phải làm sao để biết được bạn đang sở hữu một sản phẩm có nguồn gốc từ xứ sở kim chi. Bài viết dưới đây của nhansamkorea.com.vn sẽ là lời giải tốt nhất dành cho bạn đọc!

 

Giới thiệu về nấm linh chi

 

Nấm linh chi thuộc họ nấm lim. Nó có nhiều tên gọi khác nhau như Tiên thảo, Nấm trường thọ, Vạn niên nhung. Trong “Thần nông bản thảo” và “Bản thảo cương mục”, nấm linh chi được ca tụng hết mực, ở hàng thượng phẩm.

 

Đặc điểm bên ngoài

 

Kích thước của nấm linh chi Hàn Quốc lớn, dày và nặng nhất. Tai nấm linh chi Hàn Quốc cũng cứng nhất, và phía dưới có màu vàng chanh- trong khi đó, với nấm linh chi của Trung Quốc lại có màu vàng nghệ, còn Việt Nam là màu trắng đục. Các bạn cần lưu ý nấm linh chi Hàn Quốc và Trung Quốc có hình dáng giống nhau, hãy nắm rõ để đưa ra lựa chọn đúng đắn.

nam-linh-chi-do-korea

 

Về cảm quan

 

Đặc trưng của nấm linh chi là đắng, nhưng thơm.  Khi sử dụng nấm linh chi Hàn Quốc và Nhật Bản, bạn sẽ thấy đắng hơn sản phẩm của Trung Quốc và Việt Nam.

 

Công hiệu sử dụng

 

Giá trị dinh dưỡng của nấm linh chi bị chi phối từ nhiều yếu tố: chủng loại, chất lượng phôi, khí hậu thời tiết nơi nấm sinh trưởng và quy trình chăm sóc, nuôi trồng. Về thành phần dược tính và tác dụng của nấm linh chi từ các nước không quá chênh lệch. Tuy nhiên, nấm linh chi Hàn Quốc xách tay vẫn được ưa chuộng nhất.

Chính phủ Hàn Quốc rất chú trọng đến nông nghiệp nói chung và nông dược nói riêng. Với những trang trại nấm hiện đại, trang bị cả hệ thống sản xuất và chế biến tự động. Do đó, nấm linh có nguồn gốc từ Hàn Quốc  nổi trội hơn nấm linh chi nuôi trồng tại Việt Nam, Nhật Bản và Trung Quốc.

Dòng sản phẩm này có tác dụng bồi bổ cơ thể, giúp ổn định huyết áp, tăng cường hệ miễn dịch, hỗ trợ chức năng gan, giảm cholesterol, phòng ngừa xơ vữa động mạch, làm giảm quá trình lão hóa trong cơ thể giúp da hồng hào sáng mịn. Như vậy, việc sử dụng nấm linh chi Hàn Quốc tốt cho cả sức khỏe lẫn làm đẹp.

 

Nước linh chi thay nước lọc hàng ngày

 

Đây là cách phổ biến và hiệu quả nhất. Các bước rất đơn giản. Bạn cho 50g Linh Chi cho vào ấm nấu cùng với 1 lít nước, để sôi khoảng 2-3 phút rồi tắt lửa. Để ngâm như vậy trong  thời gian 5 phút rồi tiếp tục đun khoảng 30 phút bằng lửa nhỏ. Tới lúc nước cạn còn khoảng 0.8 lít thì ta được nước đầu tiên.

Sau khi được nước đầu, bạn dùng kéo cắt nhỏ tai nấm (khoảng 1cm) rồi cho nước vào nấu như lần đầu (đun lấy nước thứ hai và nước thứ ba). Sau đó, bạn cho vào bình và bảo quản trong ngăn lạnh, sử dụng thay nước. Xin được bật mí bã Linh Chi phơi khô có thể dùng để làm nước tắm, rất tốt cho tóc và da!

Chi tiết xin vui lòng liên hệ:

NHÂN SÂM HÀN QUỐC

 

Điện thoại tư vấn : 0923 05 66 88 - (04) 3513 0496

Email:nganguyen766@gmail.com

Website: nhansamkorea.com.vn - samnhungtrungthao.net

Địa chỉ: 364 Khâm Thiên, Đống Đa, Hà Nội

 

 

 

 

 


Scroll To Top

params.svg
Cấu hình ngoài giao diện
Float header
Float topbar
Mặc định Kiêu hộp rộng Kiểu hộp thường
Mặc định Kiểu 1 Kiểu 2

Kết nối với mạng xã hội