Mối quan hệ giữa hồng sâm và nhân sâm

Đăng bởi ADMIN 86 vào lúc

Khi nhắc đến đất nước Hàn Quốc, chúng ta không chỉ nghĩ đến những bộ film tình cảm lãng mạn, khung cảnh tuyết rơi, món kim chi mà còn vô cùng ấn tượng bởi món quà tinh quý của trời đất, đó chính là nhân sâm. Tuy nhiên, bên cạnh khái niệm này, bạn còn được nghe đến thuật ngữ hồng sâm. Giữa chúng có mối quan hệ như thế nào và công dụng ra sao, bài viết dưới đây của nhansamkorea.com.vn sẽ là lời giải xác đáng. Mời các bạn cùng đón đọc!

 

Bạn hiểu thế nào về nhân sâm?

 

Đây là vị thuốc được Đông y xếp vào hàng thượng hạng (trong bộ Tứ: Sâm - Nhung- Quế - Phụ), đồng thời cũng là loại thảo dược nổi tiếng bậc nhất trên thế giới. Hai chữ nhân sâm xuất hiện lần đầu trong sách Bản kinh, được nhắc đến với đặc điểm có vị ngọt hơi đắng, hơi ôn. Về công dụng, nó được ca tụng là bài thuốc tiên, đại bổ nguyên khí, bổ tỳ ích phế, chỉ khát, an thần, tăng trí, tỳ khí phế hư nhược...

nham-sam-han-quoc-1108

 

Hồng sâm có phải một dạng của nhân sâm?

 

Nguồn gốc ra đời của Hồng sâm khá thú vị. Hơn 1000 năm trước, người Hàn Quốc cổ (Cao Ly) muốn tìm cách bảo quản được nhân sâm tươi cho tốt để phục vụ cho việc sử dụng hàng ngày. Chính vì vậy, họ đã cho nhân sâm tươi hấp cách thủy rồi phơi khô. Đó chính là quá trình hình thành hồng sâm! Khi sử dụng, người Cao Ly phát hiện ra tác dụng tuyệt vời của sản phẩm mới này, thậm chí có phần vượt trội so với nhân sâm tươi.

Lý giải hiện tượng này, y học hiện đại đã chứng minh sau khi được hấp cách thủy (72 giờ). Kết quả đo từ hồng sâm cho thấy thành phần Ginsenoside có nhiều gấp 3 lần so với nhân sâm, đặc biệt là nhờ có Rg1, Rb1 & Rg3 là 3 hoạt chất Ginsenoside có tác dụng nâng cao sức đề kháng, tăng cường hệ miễn dịch, cải thiện trí nhớ, ức chế quá trình lão hóa, ổn định huyết áp. Ngoài ra còn có khả năng ngăn ngừa và giảm thiểu di căn trong chữa trị bệnh ung thư.

nhan-sam-hong-sam-korea

Trải qua quá trình chưng hấp, Hồng sâm trở nên lành tính nhân sâm rất nhiều. Tại quê hương của mình, hồng sâm được khuyến khích sử dụng với các đối tượng là tất cả mọi người do ít gây tác dụng phụ … Trong khi đó, nhân sâm chưa qua chế biến khá kén người sử dụng, nó được chống chỉ định cho những người có thể lực yếu “cảm mạo, phong hàn”, đau dụng do lạnh bụng, người cao huyết áp, trẻ em và phụ nữ mang thai.

Qua những phân tích trên đây, các bạn có thể thấy được những điểm tương đồng cũng như bản sắc riêng của nhân sâm và hồng sâm. Chúng đều rất tốt cho sức khỏe khi sử dụng đúng cách, đúng trường hợp. Vậy làm thế nào để mua nhân sâm Hàn Quốc chính hãng? Trên thị trường hiện nay, các mặt hàng thật giả lẫn lộn gây ra tâm lý hoang mang cho khách hàng. Do đó, các bạn cần tìm đến địa chỉ uy tín. Đó chính là nhansamkorea.com.vn – thế giới của sản phẩm Hàn Quốc xách tay chất lượng cao.

Chi tiết xin vui lòng liên hệ:

NHÂN SÂM HÀN QUỐC

Email:nganguyen766@gmail.com

Website: nhansamkorea.com.vn - samnhungtrungthao.net

Điện thoại tư vấn : 0923 05 66 88 - (04) 3513 0496

Địa chỉ: 364 Khâm Thiên, Đống Đa, Hà Nội


Scroll To Top

params.svg
Cấu hình ngoài giao diện
Float header
Float topbar
Mặc định Kiêu hộp rộng Kiểu hộp thường
Mặc định Kiểu 1 Kiểu 2

Kết nối với mạng xã hội